Đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình

Gia đình là mái ấm mà mỗi con người chúng ta có thể dừng chân nương tựa sau những ngày mệt mỏi. Một gia đình ấm êm hạnh phúc sẽ là một tế bào tuyệt vời cho một xã hội văn minh và dân chủ. Đó chính là lý do tại sao tình cảm gia đình là đề tài muôn thuở trong thơ ca Việt Nam và trong thực tế đều được đề cập đến.

Tin liên quan:

Dưới đây là một số đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình mà các em có thể tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng để viết một bài văn nghị luận xã hội  thuyết phục.

Một số đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình hay

Lời khuyên dành cho các em trước khi viết một số đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình là nên lập dàn ý trước. Các em có thể tham khảo dàn ý bài văn nghị luận về tình cảm gia đình ở bài viết trước đó đã được chia sẻ trong chuyên mục này tại maihien.net.vn nhé.  Việc lập dàn ý sẽ giúp các em có được cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn trong việc triển khai bài viết từ mở bài, thân bài, kết bài cho đến các thông tin chi tiết ở bên trong. Lập dàn ý cũng là cách để giúp các em có thể để viết một bài nghị luận xã hội về mái ấm gia đình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà không bị bỏ sót các ý.

Gia đình là nơi che chở cho mỗi con người

Gia đình là nơi che chở cho mỗi con người

Các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu mẫu đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình dưới đây:

Đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình 1:

Ba là cây nến vàng. Mẹ là cây nến xanh. Con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh.Thắp sáng một gia đình”.. Đây có lẽ là giai điệu quen thuộc mà hầu như đứa trẻ nào cũng đã được nghe qua một lần trong đời. Bất cứ ai sinh ra cũng đều có một gia đình. Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong hành trình lớn lên và trưởng thành của mỗi người, đặc biệt là trẻ thơ.

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi sinh sống của các thành viên. Ở đó chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc dạy dỗ của các thành viên trong gia đình với nhau. Ở đó, chúng ta có thể cảm nhận được sự nuông chiều, yêu thương của ông bà, sự dạy dỗ của cha mẹ và những tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ.

Gia đình là môi trường sống mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của những đứa trẻ được hoàn thiện hơn về mặt tư duy lẫn tính cách. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có được một gia đình hạnh phúc ấm êm với bàn tay mẹ nấu cơm mỗi ngày; với lời dạy bảo ân cần từ cha cùng những tiếng cười giòn tan sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Để xây dựng được một gia đình ấm êm hạnh phúc không chỉ là sự nỗ lực và cố gắng của cha mẹ mà còn là ở những đứa con. Một gia đình hạnh phúc không thể một người xây dựng nên mà cả một tập thể. Trong một gia đình, những vết rạn nứt  dường như có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và điều quan trọng là các thành viên phải dùng nắm bắt và giải quyết vấn đề một cách triệt để để có được một mái ấm thực sự đáng ngưỡng mộ.

Người may mắn là người có được gia đình yêu thương

Người may mắn là người có được gia đình yêu thương

Đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình 2:

Trong thơ ca văn học Việt Nam, mái ấm gia đình là thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao quý đã được các tác giả gửi gắm trong các bài thơ, bài văn, truyện ngắn. Đó là tình cảm của người cha sau 8 năm mới gặp lại đứa con gái mà ngày đi còn đỏ hỏn trên tay trong trong Chiếc Lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng. Đó là tình cảm vô bờ bến của người mẹ điệu con trên lưng giữa tiết trời nóng bức nhưng vẫn dỗ dành ân cần trong bài thơ “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ” của  Nguyễn Khoa Điềm; … Trong thực tế, tình cảm gia đình cũng là thứ tình cảm dường như vượt ra khỏi biển giới, của không gian thời gian. Chúng ta hẳn đã từng biết đến câu chuyện của em bé Vì Quyết Chiến 13 tuổi đã cùng chiếc xe đạp của mình đi qua 103 km Từ Sơn La về Hà Nội để thăm em và mẹ của mình làm ở bệnh viện. Hoặc thứ tình cảm không phải ruột rà máu mủ của các bà các mẹ, các dì nguyện một lòng chăm lo trẻ em bất hạnh tại các làng trẻ em SOS Việt Nam với mong muốn các con được lớn lên khỏe mạnh và thành công.

Bạn suy nghĩ thế nào về gia đình?

Bạn suy nghĩ thế nào về gia đình?

Trong xã hội vẫn còn tồn tại nhiều mảnh đời khát khao có được một mái ấm gia đình bình dị như bao người khác. Những đứa trẻ mồ côi lang thang kiếm ăn mỗi ngày, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình không mấy hạnh phúc với những người cha người mẹ rượu chè, cờ bạc và đánh đập,…Rất có thể các em khi lớn lên sẽ bị tổn thương nặng nề với những vết rạn nứt từ tình cảm gia đình không thể xóa nhòa theo thời gian. Điều này có thể khiến các em cảm thấy tự ti mặc cảm và thậm chí là lệch lạc tư tưởng, tính cách dẫn đến những hệ lụy sâu xa khác. Đó chính là lý do tại sao mỗi chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa trong việc xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc. Để bất cứ ai, bất cứ thành viên nào dù là ông bà, cha mẹ, hay con trẻ cũng đều có cơ hội được sinh sống trong một môi trường gia đình lý tưởng với tình cảm trọn nẹn. Có như vậy tình cảm gia đình mới thực sự thiêng liêng và quý giá, mới thực sự làm nên giá trị của mình trong xã hội ngày nay.

Đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình 3:

Mái ấm gia đình là nơi mà em luôn cảm thấy an lành và yên bình. Đó là nơi mà em có thể chia sẻ niềm vui, buồn, và những ước mơ của mình. Gia đình là nơi mà em học hỏi những giá trị quan trọng như tình yêu, sự chia sẻ và sự hiểu biết. Mỗi buổi tối, khi cả gia đình quây quần bên nhau, em cảm nhận được sự ấm áp và tình thân. Mọi người trong gia đình luôn luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Những lúc em gặp khó khăn và thất vọng, gia đình luôn là nơi để em tìm đến sự an ủi và khích lệ. Mái ấm gia đình không chỉ là nơi để em trở về sau một ngày dài mệt mỏi, mà còn là nơi để em học hỏi và phát triển bản thân. Em biết rằng không có gì quý giá hơn tình yêu và sự chăm sóc từ gia đình. Mái ấm gia đình là nơi em luôn muốn trở về sau những chuyến đi xa.

Đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình 4:

Mái ấm gia đình là nơi mà em luôn cảm thấy an lành và yên bình nhất. Đó là nơi mà em được yêu thương và chăm sóc, nơi mà em có thể chia sẻ những niềm vui và khó khăn trong cuộc sống. Mái ấm gia đình không chỉ là một ngôi nhà vật chất mà còn là tình yêu và sự quan tâm của cha mẹ. Qua những bữa cơm gia đình, những cuộc trò chuyện vui vẻ và những giây phút sum họp, em cảm nhận được sự ấm áp và hạnh phúc trong gia đình. Mái ấm gia đình cũng là nơi em học hỏi những giá trị sống, những kỹ năng cần thiết để trưởng thành và tự lập. Em biết ơn vì có một mái ấm gia đình thật tuyệt vời, nơi mà em luôn có thể trở về sau mỗi ngày làm việc và tìm thấy niềm vui và sự bình yên.

Đoạn văn suy nghĩ của em về mái ấm gia đình 5:

Mái ấm gia đình là nơi mà em luôn cảm thấy yên bình và an toàn nhất. Đó là nơi mà em được nuôi dưỡng và trưởng thành, được chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn cùng với những người thân yêu. Mái ấm gia đình là nơi mà em có thể tìm thấy sự ủng hộ và động viên khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Em luôn tự hào về gia đình mình, vì đó là nơi mà em được học hỏi những giá trị sống quan trọng như tình yêu, sự chia sẻ và sự hiểu biết. Em tin rằng, có một mái ấm gia đình tốt là cơ sở vững chắc để em phát triển và thành công trong cuộc sống.

Tình cảm gia đình không chỉ là sự gắn kết yêu thương giữa các thành viên với nhau. Đó không chỉ là nghĩa vụ, là trách nhiệm mỗi con người cần phải nắm rõ mà đó còn là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa đến nay. Hãy biết cách mở lòng, biết cách yêu thương, biết cách gắn kết để mỗi người đều có một gia đình là nền tảng vững chắc cho sự sự trưởng thành phát triển và đứng vững trước mọi khó khăn giông bão của cuộc đời. Suy nghĩ của em về mái ấm gia đình như thế nào?/

Xem thêm nếu bạn quan tâm:>>>> Dù che mưa nắng ngoài trời Thiên Lộc Phát