Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì? Nó ở đâu?

Hòn Trống Mái là một trong những địa điểm du lịch hot tại Việt Nam nói chung và tại Thanh Hoá nói riêng. Không ít người lần đầu khi được nhắc đến Hòn Trống Mái băn khoăn không biết Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì, nó ở đâu? Sau đây mái che Thiên Lộc Phát sẽ cùng bạn đi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề trên nhé!

Xem thêm:

Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì, nó ở đâu?

Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì?

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hoá:

Hòn Trống Mái có hình dáng 3 phiến đá nằm chồng lên nhau. Trong đó hai phiến nằm ở trên, một phiến nằm ở dưới giống như bệ đỡ. Phiến thứ nhất có hình dáng giống như một chú Gà trống với dáng nhọn một bên, còn phiến đối diện có hình của một chú Gà mái. Nhìn không có gì đặc biệt ở cấu tạo hình dáng các phiến đá nhưng ý nghĩa đặc biệt nằm ở câu chuyện phía sau.

Hòn Trống mái có ý nghĩa gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi theo nhiều người, nó cũng giống như những phiến đá bình thường khác. Đằng sau câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ nguyện suốt kiếp ở bên nhau, Hòn Trống mái tượng trưng cho câu chuyện tình yêu thuỷ chung son sắt. Đó cũng là sự khát khao được sống trong hạnh phúc, trong tình yêu vợ chồng lứa đôi.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hoá

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hoá

Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long:

Hòn Trống Mái ở Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh với 2 phiến đá đối diện nhau cũng có hình giống như một chú Gà trống và Gà mái. Nhìn từ xa, hai phiến đá đứng chênh vênh với chiếc chân nhỏ đỡ tấm thân khổng lồ ở bên trên. Tưởng chừng như có thể sụp đỗ bất cứ lúc nào nhưng không, trải qua nhiều cơn sóng vỗ, gió giông bão táp và thời gian nhưng hai hòn đá đó vẫn hiên ngang giữa đất trời. Đằng sau Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long là một sự tích. Vào thời Việt lập nước, sau khi Rồng mẹ và Rồng con xuống giúp dân Việt đánh đuổi giặc ngoại xâm đã ở lại hạ giới. Ngọc Hoàng ở thiên đình đợi mãi không thấy Rồng mẹ và con quay về nên đã sai đôi gà trống xuống đánh thức. Nhưng Ngọc Hoàng phái nhầm một đôi Gà trống và Gà mái. Cặp Gà trống mái khi xuống đây thấy phong cảnh hữu tình, mãi mễ du ngoại mà quên nhiệm vụ rồi hoá đá lúc nào không hay. Vì vậy khi nhìn thấy hai hòn đá tựa như trống mái dựa vào nhau, người ta liền liên tưởng đến biểu tượng của tình yêu đôi lứa, của hạnh phúc tự do.Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì thực chất là như thế.

Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

Hòn Trống mái ở đâu?

Hòn Trống mái hiện nay ở đâu là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu. Hòn Trống Mái hiện ở Sầm Sơn, Thanh Hoá. Thắng cảnh này thuộc dãy núi Trường Lệ, cách bãi biển Sầm Sơn khoảng 2km về phía Tây Nam, gần với đền Cô Tiên. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng.

Ngoài Hòn Trống mái ở Sầm Sơn Thanh Hoá, Việt Nam chúng ta còn có địa danh Hòn Trống Mái khác nằm ở Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hòn Trống Mái ở Vịnh Hạ Long hay còn gọi là Hòn Gà Chọi, gần hòn Đỉnh Hương ở phía Tây Nam ở Vịnh Hạ Long, cách Bãi Cháy khoảng 5km. Hòn Trống Mái ở Vịnh Hạ Long cũng có hình dáng giống như một chú Gà trống và Gà mái hướng ánh nhìn về nhau. Đây có thể được xem là biểu tượng khi nhắc về Vịnh Hạ Long. Thêm một biểu tượng Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì nữa chúng ta tìm hiểu.

Hòn Trống Mái có điểm gì đặc biệt thu hút?

Hòn Trống mái Sầm Sơn Thanh Hoá

+ Có 3 phiến đá xếp chồng lên nhau, tựa như hình dáng của hai chú Gà trống và gà mái hướng về nhau.

+ Gắn liền với câu chuyện tình yêu đôi lứa nam – nữ yêu nhau, khao khát được ở bên nhau suốt đời.

+ Gần với nhiều địa danh liền kề trong cụm du lịch, vui chơi giải trí như đền Cô Tiên, bãi biển Sầm Sơn, chợ Vồ, chợ đêm hải sản,….

+ Mỗi năm ở đây thường diễn ra lễ hội “Tình yêu Hòn Trống mái” vào ngày 6/4 thu hút nhiều lượt khách du lịch.

Hòn Trống mái thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm

Hòn Trống mái thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm

Hòn Trống mái Vịnh Hạ Long

+ Có 2 phiến đá nằm đối diện và hướng về nhau, cũng có hình dáng tựa như cặp Gà trống và Gà mái.

+ Gắn liền với câu chuyện tình yêu, khao khát được tự do hạnh phúc bên nhau, kiên cường trước bão gông.

+ Bên cạnh nhiều địa điểm tham quan du lịch khác tại Hạ Long như đảo Cô Tô, đảo Tuần Châu, Bãi Cháy,…

+ Là cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật như thơ ca, bài hát hay tranh ảnh.

Hòn Trống Mái là biểu tượng du lịch ở Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái là biểu tượng du lịch ở Vịnh Hạ Long

Du lịch Hòn Trống mái – Trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua

Nếu bạn có ý định du lịch về các tỉnh miền Bắc, đặc biệt Thanh Hoá và Quảng Ninh thì không nên bỏ qua 2 địa điểm này nhé. Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hoá và Hòn Trống mái Vịnh Hạ Long Quảng Ninh đều mang những vẻ đẹp và câu chuyện ý nghĩa đằng sau.

Với Hòn Trống mái ở Thanh Hoá, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị gần đó như leo núi Trường Lệ, thăm đền Cô Tiên, tắm biển Sầm Sơn, ghé qua chợ Vồ hay dạo chợ đêm hải sản với những khu vui chơi ăn uống. Thậm chí nhiều người còn lựa chọn hình thức cắm trại, cắm lều qua đêm ở đây để có chuyến picnic trọn vẹn. Hằng năm ở đây còn tổ chức lễ hội Tình yêu Hòn Trống mái vào ngày 6/4 với nhiều hoạt động sôi nổi hấp dẫn. Đây là dịp để bạn có thể khám phá nét đẹp văn hoá, tín ngưỡng của người dân sinh sống nơi đây.

Hòn Trống mái ở Vịnh Hạ Long được xem là biểu tượng du lịch mà hầu như ai đến đây cũng không thể ghé thăm. Giữa vùng biển bao la bát ngát nước biển xanh trong vắt, bạn có thể du thuyền để vừa ngắm vịnh vừa tận hưởng không gian lý tưởng. Đừng quên mua một vài món quà lưu niệm với đặc trưng Hạ Long, đặc biệt là biểu tưởng Hòn Trống Mái này. Ngoài Hòn Trống mái, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm gần đó như Bãi Cháy, Làng chài Ba Hang, hòn Đá Chó, hang Đầu gỗ, khu vui chơi giải trí phức hợp Sun World Hạ Long,…

Như vậy, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc Hòn Trống Mái có ý nghĩa gì, ở đâu rồi đúng không? Hi vọng với những thông tin này maihien.net.vn có thể giúp bạn bổ sung thêm thông tin cho chuyến du lịch sắp đến được trọn vẹn hơn.

Bình An