Nguyên tắc thiết kế mái xếp phải đủ rộng và thoáng

Gợi ý một số bí quyết khi thiết kế mái xếp rộng rãi và thoáng đãng – làm tăng thêm việc bán chạy và tăng doanh thu

Mái xếp với kết cấu nhẹ, dễ lắp đặt có giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Như cầu lắp đặt mái xếp trước nhà cho các hộ gia đình , các hàng quán kinh doanh ngày càng tăng có do nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên việc lắp đặt mái hiên sao cho hợp lý đủ độ rộng và thoáng thì chúng ta cần biết những điều sau đây:
Thiết kế mái xếp phải có độ cao phù hợp, ví dụ như với mai xep trước hiên nhà có độ cao ngang bằng hiên hoặc chỉ cao hơn chút, tuyệt đối không nên thấp hơn, như  vậy vô tình sẽ là cho ngôi nhà nhìn từ phía ngoài vào sẽ trông lụp xụp, nhà tối và bức bí, tương tự như thế với các cửa hàng.

Mái xếp di động giúp không gian nhà bạn thêm phần rộng rãi và thoáng đãng hơn

Mái xếp khác với mái hiên ở chỗ nó không mang tính cố định, mái xếp dễ kéo ra kéo vào. Do đó khi thiết kế mái xếp chúng ta cần phải lưu ý đến trọng lực và tính bền vững của công trình, trong những điều kiện thời tiết mưa to gió lớn, hay sự tác động của ngoại lực mái xếp sẽ không ảnh hưởng nhiều.
Để tạo được độ thoáng, rộng rãi cho mái xếp thì chúng ta phải lưu ý đến chất liệu của nó. Mái xếp chủ yếu với chất liệu nhựa, hoặc vải, khi lựa chọn chúng ta nên chọn loại chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt, hạn chế nắng nóng.

Mái xếp lượn sóng hiện nay được rát nhiều người ưa chuộng tin dùng vì chúng vừa rẻ lại vừa rộng rãi và đẹp

Màu sắc của mái xếp cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho nó tạo được không gian thoáng mát.  Dù lắp đặt mái xếp với mục đích kinh doanh hay sử dụng trong sinh hoạt thì chúng ta nên chọn loại màu sắc nhã nhặn hài hòa. Màu sắc luôn là một yếu tạo nên cảm giác và giúp mọi người cảm nhận được sự dễ chịu.
Việc lắp đặt mái xếp hiện nay rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm đến các cơ sở chuyên cung cấpmái xếp và lựa chọn loại mái xếp phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Mái xếp có giá trị sử dụng cao, mang lại nhiều tiện tích trong cuộc sống con người.

THU TRANG