Thiết kế mái hiên như thế nào cho đảm bảo tính chất thẩm mỹ

Bí quyết chọn những mẫu mái hiên đẹp và có cách đảm bảo tính chất thẩm  mỹ cho ngôi nhà

Xu hướng cuộc sống hiện nay là khi xây dựng, lắp đặt một vật dụng gì đó thì  luôn phải đảm bảo các yếu tố như chất lượng sản phẩm, giá trị sử dụng, thời gian sử dụng, giá thành sản phẩm và một yếu tố cũng vô cùng quan trọng đó chính là tính thẩm mỹ. Việc lắp đặt mái hiên trong hộ gia đình, tại các cửa hàng, quán ăn không hề khó và cũng không quá tốn kém. Nhưng điều cần bàn ở đây chính là tính thẩm mỹ khi thiết kế, lắp đắp làm sao vẫn đẹp mà không rườm rà.

maihien1
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa cho bài viết

Giả sử một ngôi nhà xinh xinh bé bé thì việc đặp đặt mái hiên ở ngoài không thể quá rộng, chiếm hết phần diện tích đang có, mà chỉ nên lắp thêm phần mái hiên ít hơn phần diện tích đang có như vậy sẽ làm cho ngôi nhà thoáng và sạch đẹp hơn. Với những thiết kế nhà cửa hiện đại cũng nên chọn những màu sắc mái hiên tươi trẻ, đẹp mắt để tạo nên một không gian sống động và phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà. Ngược lại với những ngôi nhà mang dáng dấp cổ xưa, trang nghiêm thì màu sắc phần mái hiên không nên quá lòe loẹt, và cầu kỳ.

maihien2
Ảnh minh họa

Tại những quán xá thì lựa chon mái hiên đảm bảo tính thẩm mỹ lại càng quan trọng hơn. Nhà hàng ở những khu vực mặt tiền đẹp đâu có thể lựa chọn những mái hiên tềnh toàng, đơn giản. Với những nhà hàng ở khu vực đắc địa nằm trên những con phố sầm uốt nên lựa chọn những chiếc mái hiên có kiểu dáng cầu kỳ, tranh nhã nhưng không kém phần hiện đại. Ngược lại với những nhà hàng nằm trong ngõ thì nên lựa chọn những chiếc mái hiên bình dân, cốt sao che được nắng mưa mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh