Dùng mái che xếp có những ưu điểm như thế nào

Mái che xếp với những ưu điểm như dễ lắp đặt, tiện sử dụng và chi phí nhân công rẻ đang được nhiều gia đình, chủ quán ăn lựa chọn để lắp đặt

Mái che xếp cũng là một cách tân của mái hiên được con người sản xuất  ra có tác dụng dùng che nắng mưa cho cửa hàng, nhà hàng và nhà ở, ngoài ra chúng còn có rất nhiều công dụng khác nhau, phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, buôn bán làm ăn của nhiều người.
Về cấu tạo và hình thức của mái che xếp thì nó thương là làm bằng một tấm bạt to có các thanh đỡ bằng kim loại nằm ngang cách đều nhau, trên mỗi thanh có khoảng từ hai đến bánh xe treo. Tất cả được treo trên các sợi dây cáp hoặc ray trượt nằm theo chiều dọc, có dây tải để kéo ra hoặc xếp lại. Điểm thuận lợi của mái che xếp là ở chỗ khi cần che, kéo dây tải các thanh sáo chạy dàn đều sẽ làm căng tấm bạt và ngược lại khi không cần che nưa thì chúng ta cũng dễ dàng kéo ngược lại để xếp gọn các thanh sáo

Về chất liệu tạo nên mái che xếp thì chủ yếu chúng được làm từ vải bạt. Có thể dùng những loại vại bạt như tráng nhựa phủ một đến hai lớp mục đích chính che nắng che mưa. Nhưng với những chất liệu vải bạt tốt thì sẽ tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của mái che xếp. Cấu tạo vào nguyên liệu của mái che xếp thì không thể thiếu được hai bộ phận còn là là thanh đỡ và dây cáp. Thanh đỡ được làm chủ yếu từ dùng nhôm đối với mái kích thước nhỏ, thép hoặc inox đối với kích thước từ trung bình trở lên. Còn dây cáp được làm chủ yếu cáp thép với đường kính phù hợp với diện tích mái, dây cáp phải thật chắc chắn để giữ bạt và thanh đỡ.
Dùng mái che xếp, mái bạt xếp mang sự tiện dụng trong việc sử dụng linh hoạt, cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh tùy ý kéo ra hay thu vào đều dễ thực hiện. So với giải pháp khác thì dùng mái che xếp không chiếm nhiều diện tích khi sử dụng, chi phí lắp đặt rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Mái che xếp có thể gia công với nhiều loại kích thước vì thế  nó phù hợp với nhiều địa hình, nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Thu Trang