Công dụng của những chiếc mái hiên

Bạn có biết công dụng và những lợi ích khác từ tấm mái hiên di động không

Mái hiên được hiểu như là một lớp phủ gắn với bức tường bên ngoài của ngôi nhà, hay tòa nhà. Mái hiên với chức năng chính được dùng như che nắng che mưa thì hiện nay nó cũng được coi như một dụng cụ dùng để làm đẹp cho không gian bên ngoài tòa nhà, hay quá cà phê, quán bán hàng. Với thiết kế bền chắc độ thẩm mỹ cao thích hợp cho những nơi muốn lấy ánh sáng, muốn có được thêm một chút không gian thoáng mát. Vì thế mái hiên được coi là giải pháp hữu hiệu để tăng thêm độ thoáng, độ đẹp cho ngôi nhà, vậy thì mái hiên có những tác dụng gì cho người sử dụng.

1.    Mái hiên dùng để che nắng, che mưa.

Mái hiên chỉ là một phần diện tích nhỏ được người sử dụng cơi nơi ra phía ngoài của ngôi nhà, hay ở phần ban công. Điều này sẽ giúp cho nắng mưa không bị hắt vào nhà.
2.    Phần diện tích cơi nới mái hiên có thể làm nơi uống trà, ngỉ ngơi,
Diện tích của mái hiên to hay nhỏ phụ thuộc vào cách sắp xếp bề mặt diện tích còn trống đang có của toàn nhà, hoặc là phụ thuộc vào cách sắp xếp của gia chủ. Để phần diện tích mái hiên không bị bỏ phí cũng ta có thể sắp xếp bàn trà, nghế dựa, ghế nằm để vừa có thể uống trả, vừa được thư giãn mà lại thoái mái vô cùng.
3.    Tận dụng phần không gian mái hiên làm nơi để giày dép hay một số đồ dùng trang trí.
Thường tủ đựng giày dép chúng ta vẫn thường hay để ở phía trong nhà, sau cánh cửa ra vào, điều này khá bất tiện và không được sạch sẽ cho lắm. Vì thế với những gia đình nào có được mái hiên thì nên sắp xếp để tủ đựng giày dép ra ngoài, như thế chúng ta không phải bước vào nhà mới cởi được giày. Và cũng không phải lo bị nắng mưa là hư hỏng giày dép. Ngoài ra chúng ta có thể để một vài chậu cảnh, chậu hoa nhỏ ở phần mái hiên thì sẽ giúp cho ngôi nhà đẹp hơn