Mỗi tên gọi của mái hiên là thể vị trí lắp đặt của chúng

Dù là mái hiên di động, mái hiên xếp, hay mái vòm… cũng là những cái tên chung của mái hiên, nhưng nó nói lên vị trí lắp đặt cũng như vai trò của chúng

Mái hiên như tên gọi của nó chỉ là một phần phụ được gắn thêm vào những vị trí như cửa sổ, ban công, vị trước nhà, trước quán ăn. Trước đây mái hiên chưa được bán và phổ biến như bậy giờ, nhưng những năm trở lại lại đây thì thị trường sản xuất lắp đặt mái hiên đã cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ. Gọi là mái hiên những đó chỉ là một tên gọi chung chung, tùy vào vị trí lắp đặt, tùy vào diện tích và hình dáng ra sao thì mái hiên có rất nhiều nhưng tên gọi riêng cụ thể khác như mái hiên di động, mái hiên chữ A, mái hiên trước nhà, mái hiên ngoài trời. Rồi mái vòm kính, mái vòm cửa sổ, mái che, mái hiên hồ bơi, mái hiên nhà hàng. Có rất nhiều tên gọi khác nhau, mỗi tên gọi nó thường phụ thuộc vào những yếu tố chất liệu của mái hiên, gọi là mái hiên kính thì làm bằng kính, gọi là mái hiên xếp vì nó có hình dạng xếp, gọi lại mái hiên di động vì nó có thể kéo ra kéo vào.

Tên gọi của mái hiên nói lên vị trí và chức năng của nó

Gọi là mái hiên bên hồ bơi vì nó được lắp đặt bên vi trí hồ bơi, tương tự như thế gọi là mái hiên trước nhà, mái hiên hàng quán là nó phải được lắp đặt ở những vị trí đó. Dù gọi theo cách nào hay tên gọi là gì thì khi lắp mái hiên điều quan trọng nhất là người ta quan tâm đếm chức năng của nó, đến vai trò và tính thiết thực của nó được thể hiện ra sao, nhiểu khi lắp mái hiên người ta không quan tâm nhiều đến sự thuận lợi hay khó khăn, người ta không để ý đến cái nào là phù hợp và cái nào không phù hợp thế cho nên khi làm xong lợi đâu không thấy chỉ thấy cái hại. Rõ ràng mái hiên luôn có tác dụng nhất định của nó thế nên con người ta mới sử dụng nhiều đến vậy, và điều này đã được chứng minh không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Do đó tính phổ biến của mái hiên là không cần bàn cãi, điều còn lại là trước khi lắp mái hiên là chúng ta phải biết lựa chọn nhưng cái gì phù hợp mang lại hiệu quả cao.