Tìm hiểu về cách làm mái hiên kéo

Mái hiên kéo là một trong những sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hiện nay.  Sản phẩm này được sử dụng phổ biến ở các quán nhậu, quán cafe, hồ bơi, quán ăn,… Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm mái hiên kéo nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức.

Sơ lược về mái hiên kéo bạn nên biết

Nhiều người mới tìm hiểu về bạt che, mái che sẽ băn khoăn không biết mái hiên kéo là gì, tại sao lại dùng mái hiên kéo mà không phải thuật ngữ khác. Thực tế mái hiên kéo hay còn gọi là mái bạt kéo, mái bạt xếp lượn sóng, mái bạt lượn sóng,… Tuy được biết đến với nhiều cái tên khác nhau nhưng vẫn thống nhất với nhau về một cấu tạo, mục đích sử dụng chung.

Cấu tạo cơ bản của mái hiên kéo gồm có 3 bộ phận chính, đó chính là bạt che, khung sườn bằng nhôm/inox/sắt, phụ kiện đi kèm. Sự phối hợp “ăn ý” của 3 thành phần này tạo nên một sản phẩm bạt che có thể di chuyển ra vào, qua lại một cách nhanh gọn bằng tay hoặc tự động.

Mái hiên xếp

Mái hiên xếp

Tìm hiểu về cách làm mái hiên kéo

Trở lại với vấn đề tìm hiểu cách làm mái hiên kéo được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc không biết việc làm sản phẩm này được thực hiện như thế nào, trình tự các bước ra sao thì có thể tham khảo nội dung dưới đây tại mái hiên Thiên Lộc Phát.

Bước 1: Khảo sát công trình thi công mái hiên kéo

Sau khi nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng về việc làm mái hiên kéo, maihien.net.vn sẽ nhanh chóng tiến hành khảo sát công trình. Đây là công việc bắt buộc vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Tất cả mọi công cụ hỗ trợ khảo sát đều do bên Thiên Lộc Phát thực hiện, khách hàng không cần chuẩn bị.

Bước 2: Thiết kế mái hiên kéo file minh họa

Nhằm mục đích để khách hàng có được cái nhìn tổng quan về thiết kế thi công mái hiên kéo, Thiên Lộc Phát sẽ tiến hành cung cấp bản vẽ minh họa. Đây là căn cứ để hai bên có thể thống nhất với nhau về hình thức, chủng loại, kết cấu của sản phẩm mái hiên kéo trước khi bắt tay vào thực hiện.

Mái xếp lượn sóng

Mái xếp lượn sóng

Bước 3: Báo giá mái hiên kéo và lên bản kế hoạch chi tiết

Thống nhất được các ý kiến liên quan, Thiên Lộc Phát sẽ căn cứ vào diện tích, khối lượng để gửi đến khách hàng bảng báo giá chi tiết. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá thi công lắp đặt mái hiên để biết thêm thông tin nhé.

Bước 4: Chuẩn bị vật liệu thi công và gia công khung kèo

Phụ kiện là sản phẩm không thể thiếu trong các thiết kếlàm mái hiên kéo nói riêng và các loại mái hiên khác nói chung. Việc gia công khung kèo mái xếp về cơ bản gồm có 6 loại là dạng đơn, dạng thang, dạng hộp, dạng vòm, dạng chữ L và dạng giàn không giàn không gian.

Cột mái hiên xếp gồm 3 loại dạng đơn, dạng hộp và dạng thép hình. Về kèo ray bạt mái hiên kéo gồm 3 kèo ray dạng hộp, kèo ray đan bằng kèo thang và kèo ray dạng đơn. Các loại khung kèo này sẽ được sơn tĩnh điện chống gỉ an toàn và hiệu quả.

Mái hiên lượn sóng đẹp

Mái hiên lượn sóng đẹp

Bước 5: Vận chuyển và lắp đặt sản phẩm mái hiên xếp

Vận chuyển mái hiên xếp đến tận chân công trình để gia công lắp đặt cần đảm bảo cấu tạo. Đối với những công trình nhỏ, thợ thi công có thể khoan bắt bulong xuống sàn và cố định vào chân cột. Đối với những công trình lớn cần làm móng, dựng cột kết cấu cho mái.

Sau đó, kỹ thuật sẽ dựng kèo chịu lực, kèo thang cho mái xếp rồi lắp đặt bạt mái xếp lên khung đã dựng sẵn. Bên cạnh mái bạt chính, công trình cũng cần lắp đặt mái phụ để che giữa các điểm giao nhau của mái bạt xếp. Đồng thời, việc lắp đặt motor tự động và làm hệ thống ròng rọc bạt kéo là điều không thể thiếu để vận hành mái che.

Bước 6: Kiểm tra và bàn giao sản phẩm mái hiên xếp

Kiểm tra nghiệm thu công trình trước khi bàn giao cho khách hàng là yêu cầu bắt buộc tại Thiên Lộc Phát. Khách hàng sẽ trực tiếp kiểm tra mái hiên đã thực sự hài lòng về các vấn đề liên quan chưa. Nếu chưa, Thiên Lộc Phát sẽ tiến hành xử lý ngay lập tức. Trường hợp khách hàng đồng ý với sản phẩm mái hiên xếp, công ty sẽ bàn giao và tiếp tục theo dõi để đảm bảo công tác bảo hành.

Lắp đặt mái hiên xếp giá rẻ

Lắp đặt mái hiên xếp giá rẻ

Một số vấn đề lưu ý trước, trong và sau khi làm mái hiên kéo

Lưu ý trước khi làm mái hiên kéo:

  • Xác định chính xác diện tích lắp đặt mái hiên kéo của bạn khoảng bao nhiêu để ước lượng mức giá phù hợp.
  • Lắp đặt mái hiên kéo có màu sắc phù hợp với không gian chung để đảm bảo sự hài hòa, đẹp mắt.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm mái hiên kéo uy tín, chất lượng để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng.

Lưu ý trong quá trình làm mái hiên kéo

  • Theo dõi quá trình làm mái hiên kéo để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm mục đích sản phẩm sau khi lắp đặt sử dụng an toàn và hiệu quả.
  • Nếu có bất cứ thắc mắc nào về làm mái hiên kéo, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công xử lý ngay.
  • Nên trao đổi với đơn vị thi công mái hiên kéo tất cả các vấn đề liên quan trong hợp đồng làm việc trước khi bắt tay vào công việc.

Lưu ý sau khi làm mái hiên kéo

  • Không nên để lá cây rơi quá nhiều vào mái hiên xếp, cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bên trên.
  • Nhanh chóng thu mái hiên xếp lại trong điều kiện thời tiết gió bão, để đảm bảo bạt che được an toàn.
  • Thường xuyên tra dầu mỡ vào motor, bi để đảm bảo hệ thống chuyển động được bền và hoạt động tốt.
  • Không nên kéo ra, thu vào quá nhiều lần khiến motor bị nóng làm giảm tuổi thọ hoạt động.

Thiên Lộc Phát rất hân hạnh được kính chào đón quý khách hàng gần xa cách làm mái bạt kéo hay mái hiên kéo với đa dạng kích thước, mẫu mã, màu sắc,….với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ về công ty chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn./