Các cở sở sản xuất mái xếp cần phải các tiêu chuẩn về an toàn lao động

Những an toàn lao động trong nghành sản xuất mái xếp mà các công ty,cơ sở cần lưu ý để nhân viên có đủ sức khỏe để làm việc

So với một số ngành nghề khác thì những rủi ro tại nạn trong nghề sản xuất mái xếp thường ít hơn, nhưng không có nghĩa là chúng ta chủ quan, coi thường các tính mạng của các công nhân làm việc. Với bất kỳ cơ sở sản xuất mái hiên. mái xếp nào nào cũng phải đảm bảo các tiêu chí sau để có được một nơi làm việc an toàn và hiệu quả đối với tất cả mọi người.

mai xep nha hang
Ảnh: Mái xếp nhà hàng

Diện tích mặt bằng. Diện tích mặt bằng sẽ quyết định đến quy mô sản xuất mai hien di dong, và đảm bảo tính an toàn thiết thực cho người làm. Mặt bằng chật chội, nhưng với tham vọng sản xuất lớn thì ảnh hưởng đến chất lượng công việc và sức khỏe của người làm.
Dụng cụ bảo hộ lao động phải đầy đủ. Sản xuất mái xếp thường qua nhiều quy trình, và sẽ có từng bộ phận riêng cho mỗi khâu sản xuất, thế nên những dụng cụ, thiết bị lao động không thể thiếu như là quần áo, mũ, giày, gang tay là những vật dụng mà công nhân nào cũng phải sử dụng.
Đảm bảo có đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các cơ sở sản xuất mái xếp di động thường là nơi chứa nhiều vải bạt, các loại nhựa mềm chúng đều có những vật liệu dễ bắt lửa và dễ cháy. Thế nên hệ thông thiết bị phòng cháy chữa cháy phải luôn hoạt động tốt, để khi xảy ra các sự có bất thường thì có thể tự lo liệu được.

mai xep san nha
Ảnh: Mái xếp dùng cho cho hiên nhà

Đảm bảo giờ giấc làm việc. Để có được một tinh thần làm việc tốt nhất, đúng nguyên tắc và hiệu quả thì mỗi cơ sở sản xuất mái xếp cần có quy định giờ làm việc cụ thể rõ ràng, để công nhân thực hiện đúng như thế, họ không làm sớm quá hay muộn quá để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.
Đảm bảo về chất lượng sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi tại các cơ sở. Nhiều cơ sở sản xuất mái hiên thường bố trí thời gian nghỉ trưa là thời điểm ăn cơm ngay tại xưởng, điều này sẽ tốt công nhân khi họ không phải trở về nhà để cơm nước. Tuy nhiên chất lượng bữa ăn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, để công nhân có đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc.