Tư vấn cách lắp đặt mái hiên di động tại nhà

Tôi đang muốn lắp đặt mái hiên di động cho nhà của mình nhưng chưa biết cách lắp đặt mái hiên di động như thế nào? Và trong quá trình sử dụng mái hiên di động tôi cần lưu ý điều gì để mái hiên sử dụng bền lâu. Mong Thiên Lộc Phát tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tin liên quan:

Mái tự cuốn che nắng tại TP.HCM

Dịch vụ sửa chữa mái hiên di động

Hướng cách lắp đặt mái hiên di động tại nhà

Mái hiên Thiên Lộc Phát xin kính chào quý khách hàng!

Hôm nay chuyên mục tư vấn cách lắp đặt mái hiên di động của Thiên Lộc Phát sẽ gửi tới các bạn một số thông tin về việc hướng dẫn cách  lắp mái hiên tại nhà và một số thông tin cơ bản liên quan đến dòng mái hiên này.

cach-lap-dat-mai-hien-di-dong-1

Hướng cách lắp đặt mái hiên di động tại nhà

Mái hiên di động là giải pháp che chắn nắng mưa thông minh, tiết kiệm chi phí được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là quy trình tự lắp đặt mái hiên di động tại nhà mà quý anh chị có thể tham khảo.

Trước khi tiến hành lắp đặt mái hiên di động tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các linh kiện, phụ kiện như sau:

+ Chuẩn bị 2 ốc tay ngoài 10mm 8cm, và 2 ốc tay trong 12mm 10cm.

+ Chuẩn bị tầm 2 nắp nhựa nhằm để lắp đầu của ống nhô.

+ Chuẩn bị 2 đế nhôm dùng để nối ống nhôm, tay nhôm với nhau.

+ Chuẩn bị 2 tay mái hiên và 6 tắc kê sắt để gắn bát vuông vào bên trong bê tông.

+ Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 hộp số, 2 bát tròn và 2 ống nhôm có chiều dài bằng nhau dung để cuộn giữ bạt.

Cách lắp đặt mái hiên di động sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Anh chị tiến hành lắp hộp số vào trong bát L bằng ốc dù. Sau đó anh chị tiếp tục lắp bạt che vào ống nhôm. Tại vị trí khe vuông bạn anh chị sẽ lắp ống nhôm,  đế nhôm lại với nhau nhằm mục đích gắn tay đỡ của mái hiên với ống nhôm. Tiếp theo sẽ gắn bạt vào ống nhôm.

Bước 2: Anh chị đánh dấu vào vị trí lắp đặt trên tường bằng cách đặt 2 bát vuông cân bằng với nhau. Lưu ý anh chị chừa khoảng vừa đủ để có thể đặt ống nhôm vào được. Tiếp theo anh chị sẽ lựa chọn điểm đặt bát vuông cân bằng, để chọn ra được điểm đặt mái hiên ở trên tường nhà. Sau đó khoan tường với độ sâu dài hơn so với tắc kê sắt rồi tiến hành đóng tắc kê vào lỗ khoan xoắn chặt.

cach-lap-dat-mai-hien-di-dong-2

Các bước thực hiện lắp đặt mái hiên di động

Bước 3: Anh chị tiến hành đưa mái hiên lên trên tường rồi dùng khoan bê tông để gắn mũi khoan 12mm  đã chuẩn bị từ trước. Anh chị chú ý 2 lỗ  khoan phải có độ dài hơn tắc kê sắt, sau đó dùng búa để đóng tắc kê sắt lên tường và dung chìa khóa 17mm tiến hành vặn ốc theo đúng chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Lấy tay nhôm để gắn vào mái che, anh chị gắn 1 bên bát lên tường rồi thực hiện tương tự với bên còn lại. Tiếp theo đến phần  gắn tay nhôm và mái che bằng ốc tay trong 12mm 10cm gắn vào bát bí. Đối với những đầu thanh nhôm nhỏ sử dụng ốc tay ngoài 10mm 8cm rồi gắn vào đế nhôm.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng trong cách lắp đặt mái hiên di động, anh chị quan sát lại mái hiên đã lắp và căn chỉnh theo chiều cao mong muốn. Cuối cùng thì dùng khóa 17 siết chặt ốc lại.

Giải đáp: Cần lưu ý những điều gì khi sử dụng mái hiên di động để tăng tuổi thọ sản phẩm?

Khi vận hành và sử dụng mái hiên di động quý anh chị cũng  cần lưu ý những điểm sau đây để chúng ta có thể sử dụng mái hiên dài lâu.

Thứ nhất, khi thời tiết quá cực đoan thì anh chị không nên sử dụng mái hiên di động. Thời tiết cực đoan ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đó chính là các hiện tượng thiên nhiên như bão, lũ lụt, sạt lở đất. Khi được cảnh báo các hiện tượng này có thể xảy ra. Tốt nhất các anh chị vui lòng thu mái hiên di động lại để tránh bị hư hỏng.

cach-lap-dat-mai-hien-di-dong-3

Những điều gì cần lưu ý khi sử dụng mái hiên di động

Thứ hai, để tăng độ bền cho mái hiên di động anh chị cần phải vệ sinh mái hiên thường xuyên. Bởi nếu nước hoặc lá cây đọng nhiều trên mái hiên, sẽ dẫn đến hiện tượng oxy hóa và mái che dễ bị hư hỏng. Nên tốt nhất là anh chị nên vệ sinh mái hiên mình định kỳ hoặc sau những trận mưa to, gió lớn khiến lá cây rơi rụng nhiều.

Thứ ba, để thao tác đóng mở mái hiên diễn ra dễ dàng thì anh chị nên chú ý bôi mỡ cho bánh xe và ray trượt của mái hiên. Trong trường hợp, anh chị kéo mái hiên di động thấy nặng hơn bình thường thì nên kiểm tra bánh xe xem có hư hỏng gì không.

Thứ tư, nên tránh để các vật sắc nhọn lên trên mái hiên di động.  Việc này sẽ vô tình khiến bạt che bị thủng làm giảm hiệu quả che chắn nắng mưa và giảm giảm tuổi thọ của mái che. Nhưng nếu anh chị vô tình làm rách bạt thì anh chị có thể sử dụng những cách sau để khắc phục: dùng keo chuyên dụng để gắn lại bạt bị rách hoặc dùng các miếng dán chuyên dụng để dán lại vị trí bị thủng.

Thứ 5, anh chị nên lựa chọn những loại mái hiên di động có kết cấu phù hợp với không gian lắp đặt. Điều này sẽ giúp mái hiên phát huy hết công năng sử dụng và tránh việc lãng phí.

Đơn vị nhận lắp đặt mái hiên di động tại nhà chất lượng, giá rẻ

Thiên Lộc Phát là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp và lắp đặt các loại mái hiên, mái che. Chúng tôi cung cấp cho bạn những giải pháp thi công lắp đặt mái hiên trọn gói, tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý anh chị.

Đặc biệt, mái hiên của chúng tôi đều sử dụng loại bạt tốt, đó là các loại bạt Hàn Quốc, Nhật Bản. Có tuổi thọ trung bình trên 5 năm, ngoài ra mái hiên di động của Thiên Lộc Phát có nhiều kích cỡ và màu sắc để quý khách tha hồ chọn lựa.

Đội ngũ nhân viên chất lượng cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bảo hành sản phẩm tốt. Tin chắc rằng khi bạn tìm đến đơn vị Thiên Lộc Phát sẽ không cảm thấy thất vọng.

Như vậy, trên đây là những tư vấn về cách lắp đặt mái hiên di động tại nhà. Nếu anh chị còn câu hỏi nào liên quan đến mái hiên, mái xếp, có thể gửi về chuyên mục tư vấn của công ty Thiên Lộc Phát. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Xem thêm:

Lý do nên dùng lưới che nắng vườn rau

May vải bạt mái che, mái xếp di động